Loạn khuẩn đường ruột ở trẻ, nguyên nhân và cách chữa

loan-khuan-duong-ruot

loan-khuan-duong-ruot

Một hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì trong đường ruột cần có 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Hại khuẩn là một trong những tác nhân gây ra các bệnh về hệ tiêu hóa như đầy hơi, ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy, táo bón, hội chứng kích thích ruột, viêm ruột, trĩ…

>> Đi ngoài phân sống, trẻ tiêu hóa kém, chậm lớn

>> Men vi sinh và cách dùng mang lại hiệu quả

Nguyên nhân của hiện tượng loạn khuẩn đường ruột

Nhiễm trùng đường ruột.

– Chế độ dinh dưỡng không đúng (cho trẻ ăn dặm quá sớm, pha sai quy cách các loại sữa công thức, sai lầm khi làm quen với thức ăn người lớn).

– Rối loạn hoạt động đường ruột (trẻ có cấu trúc ruột khác thường, thiếu men tiêu hoá di truyền).

– Lạm dụng kháng sinh.

– Stress (thay người trông trẻ, bé mới đi nhà trẻ,…).

– Ngoài ra, bất cứ việc bé ốm hay mệt cũng có khả năng ảnh hưởng tới sự cân bằng vi khuẩn lợi và hại, vì sức đề kháng của trẻ kém.

Triệu chứng loạn khuẩn đường ruột

Rối loạn tiêu hóa kéo dài dẫn đến tình trạng rối loạn dinh dưỡng nghiêm trọng.

– Ỉa chảy kéo dài, phân lỏng, có bọt.

– Xuất hiện hội chứng lỵ do tụ cầu khuẩn.

– Trẻ thường xuyên chán ăn, đau bụng, nôn ói kèm tiêu chảy.

Một trong những cách ngăn chặn hại khuẩn là tiêu thụ men vi sinh sống Probiotics mỗi ngày để tăng số lượng lợi khuẩn trong hệ vi sinh đường ruột, xây dựng hệ miễn dịch mạnh và hệ tiêu hóa cân bằng.

Men vi sinh Spobio CL với hoàn toàn đáp ứng nhu cầu trên với:

men-vi-sinh-spobio-cl– Bacillus clausii là loài vi khuẩn hiếu khí, có khả năng tạo bào tử và bền vững trong môi trường acid của dịch vị dạ dày, và vì thế sẽ đi qua dạ dày một cách an toàn, tới ruột, nảy mầm thành vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa ngay cả khi có mặt các kháng sinh như ampicillin, cephalosporins, macrolides, aminoglycosides, novobiocin, rifampicin, lincomycin, thiamphenicol, chloramphenicol, isoniazid, nalidixic acid và pipemidic acid…

– Việc uống đủ một lượng nhất định bào tử sống sẽ giúp khôi phục hệ vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, cung cấp thêm các enzym có lợi cho tiêu hóa (amylase, protease…), các vitamin đặc biệt là vitamin nhóm B, và các chất dinh dưỡng. Bacillus clausii là vi khuẩn tuyệt đối an toàn nên sẽ không sản sinh bất cứ độc tố hay chất nào ảnh gây hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *