Khắc phục trẻ bị đi ngoài phân sống

be-bi-di-ngoai-phan-song

Trẻ đi ngoài phân sống là hiện tượng ăn thức ăn gì thì đi ngoài ra thức ăn đó, làm xét nghiệm cặn dư thấy còn các chất đạm, tinh bột, mỡ trong phân nhiều.

>> Trẻ 4 tháng tuổi biết làm gì?

>> Triệu chứng và cách phòng bệnh tiêu chảy cấp cho trẻ mùa nắng nóng

>> Trẻ bị sốt siêu vi: cách điều trị và phòng bệnh

>> Quan sát phân trẻ để nhận biết tình trạng sức khỏe

Một số nguyên nhân gây ra trẻ đi ngoài phân sống như:

  Chế độ ăn của bé có quá nhiều chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa…), quá nhiều chất béo (nhiều dầu mỡ), bé có thể rối loạn tiêu hóa, táo bón hay đi lỏng không hấp thu hết được nên đi ngoài phân sống. Nhiều mẹ còn cho bé ăn quá nhiều rau, hoa quả cũng có biểu hiện như vậy.

  Môi trường sống ô nhiễm làm cho hệ miễn dịch của trẻ luôn phải chống đỡ với bệnh tật, cha mẹ buộc phải cho con đi bệnh viện và bác sĩ buộc phải dùng kháng sinh để điều trị cho trẻ.

  Dùng thuốc kháng sinh là nguyên nhân trực tiếp làm cho hệ tiêu hóa của trẻ bị tổn thương, làm trẻ hấp thụ thức ăn ít, có nhiều trẻ ăn được rất nhiều, dùng những loại sữa tốt nhất nhưng vẫn còi vì đường ruột hấp thụ dinh dưỡng kém. Nguyên nhân chính là hệ lợi khuẩn đường ruột của trẻ bị tổn thương do nhiễm khuẩn hoặc do dùng kháng sinh, làm giảm khả năng hấp thụ thức ăn.

Biện pháp khắc phục trẻ đi ngoài phân sống:

– Các bạn hãy lưu ý chế độ ăn của con cho phù hợp và lượng chất vừa đủ và đa dạng. Việc bổ sung các chất đạm như thịt, cá, tôm, trứng, sữa… kết hợp với các loại rau là rất cần thiết để tránh tình trạng trẻ thiếu canxi, ốm yếu nhưng không nên cho con ăn nhiều quá cũng gây dư thừa không tốt. Hạn chế cho bé ăn nhiều chất béo như mỡ động vật, nên cho bé dùng các loại dầu ăn giành riêng cho trẻ nhỏ.

– Khi bị phân sống, các bạn cho bé dùng men vi sinh để bổ sung các lợi khuẩn, kẽm giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, hỗ trợ tiêu hoá thức ăn, khắc phục tình trạng đi ngoài phân sống, rối loạn tiêu hoá cho bé.

banner adw spobiocl 300

>> Khắc phục trẻ sơ sinh bị tiêu chảy nhiều lần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *