TP HCM lập 6 đoàn chống dịch Zika

6 đoàn kiểm tra phòng chống dịch virus Zika và sốt xuất huyết tại 24 quận huyện, trong bối cảnh TP HCM liên tiếp phát hiện nhiều người nhiễm virus.

>>Triệu chứng và cách phát hiện khi bị nhiễm virus Zika

>> Trẻ bị sốt siêu vi: cách điều trị và phòng bệnh

Từ ngày 1/11, 3 tổ công tác do lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Y tế Dự phòng TP HCM thành lập đã kiểm tra các hoạt động phòng chống virus Zika và sốt xuất huyết tại phường xã có người bệnh.

zikavirut

Phó giáo sư Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết thành phố chủ động tiến hành các biện pháp xử lý ngay khi có ca nghi ngờ bệnh, không đợi có kết quả xét nghiệm. Bên cạnh tổng vệ sinh môi trường, phun hóa chất trên diện rộng, ông Bỉnh kêu gọi mỗi người, mỗi nhà tự diệt muỗi, diệt loăng quăng, phòng muỗi đốt.

TP HCM đang dẫn đầu cả nước với 20 ca bệnh Zika trong số 26 bệnh nhân Việt Nam ghi nhận đến ngày 2/11. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy các ca bệnh phân bố rộng khắp tại 11 trong 24 quận huyện. Các chuyên gia nhận định, virus Zika hiện lan truyền và dự đoán sẽ có nhiều bệnh nhân mới phát hiện. Thành phố giám sát phát hiện ca bệnh và truyền thông phòng bệnh, tập trung vào những phụ nữ có thai. Các bệnh viện chuyên khoa sản nhi cũng kết hợp xét nghiệm chẩn đoán và tư vấn cho thai phụ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *