Bộ Y tế công bố 161 điểm tiêm vắc xin 5 trong 1 trên toàn quốc

161-diem-tiem-chung-vac-xin-5-trong-1

Theo Cục Quản lý Dược – Bộ Y Tế 40.000 liều vắc xin 5 trong 1 Pentaxim của Pháp đã được kiểm nghiệm xong và đưa ra các cơ sở tiêm chủng trên cả nước.

PGS.TS. Trần Đắc Phu – Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng yêu cầu các Sở Y tế lập kế hoạch chi tiết tổ chức buổi tiêm chủng vaccine Pentaxim phù hợp với số lượng vaccine Pentaxim được phân bổ tại đơn vị; thực hiện công khai phân kế hoạch tiêm vaccine Pentaxim.

Dự kiến đối tượng và thời gian tiêm vắc xin tạo cơ sở tiêm chủng, đặc biệt lưu ý việc tổ chức cho người dân đăng ký đảm bảo khoa học thông qua điện thoại, internet hoặc các phương tiện thông tin truyền thông khác để người dân dễ dàng tiếp cận và đăng ký.

Tránh hiện tượng tập trung đông người tại cơ sở tiêm chủng gây khó khăn cho việc tổ chức buổi tiêm và ảnh hưởng đến tâm lý chờ đợi của người dân. Bộ Y tế nghiêm cấm và sẽ xử lý nghiêm mọi hành vi trục lợi từ tiêm chủng dịch vụ như tự ý nâng giá vắc xin, tiêm vắc xin tại nơi không đủ các điều kiện theo qui định.

Theo PGS.TS. Trần Đắc Phu, Công ty Sanofi Pasteur A.A tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, trong quí I-2016 sẽ có 141.549 liều vaccine Pentaxim cung cấp cho thị trường Việt Nam.

banner adw spobiocl 300

Hiện, Viện Kiểm định quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế đã kiểm định xong lô vaccine nhập khẩu đầu tiên. Số vaccine này đã và đang được phân phối đến các cơ sở tiêm chủng tại các tỉnh, thành phố.

Xem thêm một số câu hỏi khi cho con tiêm vắc xin 5 trong 1, mà rất nhiều bậc cha mẹ chưa thể hiểu hết và cũng đang có những thắc mắc cần giúp đỡ.

Dưới đây là danh sách 161 điểm tiêm vắc xin 5 trong 1 Pentaxim của Pháp trên toàn quốc:

danh-sach-161-diem-tiem-vacxin-dich-vu-1

danh-sach-161-diem-tiem-vacxin-dich-vu-2

danh-sach-161-diem-tiem-vacxin-dich-vu-3

danh-sach-161-diem-tiem-vacxin-dich-vu-4

danh-sach-161-diem-tiem-vacxin-dich-vu-5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *