Số ca mắc sốt xuất huyết tiếp tục tăng

so-ca-mac-sot-xuat-huyet-tiep-tuc-tang

Theo thông tin từ Sở Y tế, tình hình sốt xuất huyết hiện đang có diễn biến phức tạp. Dù số ca mắc sốt xuất huyết có giảm mạnh so với cùng kỳ nhưng trong những tuần qua có dấu hiệu tăng trở lại.

Chỉ trong tháng 9, toàn tỉnh đã có 209 trường hợp bị mắc sốt xuất huyết, tăng 36% so với tháng trước. Đáng chú ý là tại một số bệnh viện trong tỉnh vẫn xuất hiện một số ca sốt xuất huyết nặng.

Trong khi đó, số ca mắc bệnh do virus Zika cũng xuất hiện ngày càng nhiều ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Nguyên nhân gây bệnh virus Zika và sốt xuất huyết đều do bị muỗi Aedes đốt.

Để chủ động phòng chống bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết, Giám đốc Sở Y tế Huỳnh Minh Hoàn đã đề nghị Trung tâm Y tế dự phòng Đồng Nai và các cơ sở Y tế tổ chức giám sát bệnh thường xuyên, liên tục để kịp thời xử lý các ổ dịch, lấy mẫu các ca bệnh nghi nhiễm virus Zika gửi xét nghiệm nhằm đánh giá sự lưu hành của bệnh.

Bên cạnh đó, cần hướng dẫn các địa phương khi có ổ dịch phải tổ chức phun hóa chất diệt muỗi; tổ chức tập huấn công tác giám sát bệnh nhân, giám sát côn trùng, kỹ thuật phun hóa chất, diệt lăng quăng, xử lý ổ dịch.

Riêng về công tác điều trị, phải tổ chức tập huấn phác đồ điều trị và xử lý cấp cứu cho cán bộ làm công tác điều trị, kể cả ở các cơ sở y tế tư nhân. Các cơ sở điều trị thực hiện tốt việc điều trị bệnh nhân, điều trị đúng phác đồ, thực hiện tốt việc phân loại bệnh nhân, phân tuyến điều trị, hạn chế tối đa trường hợp tử vong.

Ngọc Thư – Báo Đồng Nai

CÔNG TY CỔ PHẦN EUROPHARMA VIỆT NAM

- Phone.
84-(0)4-2 225 3458
84-(0)4-3 990 3792

sitemap Sitemap
- Address.
Văn Khê,
Hà Đông, Hà Nội
- Email.
spobiocl@gmail.com

Giấy phép kinh doanh số 0106257485, sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần 3 ngày 16 tháng 1 năm 2014.